TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP.HCM THẢO LUẬN CÙNG ĐẠI DIỆN TỔ CHỨC VIỆN KẾ TOÁN CÔNG CHỨNG ANH VÀ XỨ WALES(ICAEW)

Ngày 27/01/2021, Viện Đào tạo Quốc tế (Viện SaigonISB) – Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) đã có cuộc gặp mặt với đại diện Tổ chức Viện Kế toán công chứng Anh và xứ Wales nhằm thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược.

Về phía ICAEW, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cho biết, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2015, một trong những mục tiêu cốt lõi của ICAEW là đóng góp vào sự phát triển của ngành tài chính – kế toán trong nước, thông qua việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng quốc tế và nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân lực cấp cao tài chính – kế toán.

Với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường học tập và chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, ICAEW sẽ hỗ trợ BUH trong các lĩnh vực:

  1. Triển khai việc hỗ trợ giáo trình tiên tiến và hệ thống 12 học phần: Digital Accounting, Assuarance, Management Information…
  2. Tiến đến,phối hợp tổ chức hội thảo trao đổi kiến thức về tài chính và quản trị, cũng như phối hợp triển khai các dự án nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên của trường.
  3. Tổ chức hội thảo định kỳ chia sẻ kiến thức thực tế cho sinh viên và tổ chức các chuyến tham quan học tập thực tiễn tại các doanh nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp đối tác của ICAEW.

Tại Việt Nam, sau hơn 5 năm hoạt động, ICAEW đã và đang xây dựng các mối quan hệ hợp tác với các đối tác từ các cơ quan nhà nước, các tổ chức nghề nghiệp trong nước, các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo cũng như với các chuyên gia tài chính – kế toán cùng các thế hệ trẻ để triển khai sứ mệnh này.

Hiện tổng số trường ICAEW hợp tác lên 15 trường đại học trên cả nước. Trong đó, có 10 trường đại học kinh tế – tài chính tại Việt Nam đã đưa chứng chỉ ICAEW CFAB tích hợp vào chương trình đào tạo với các cấp độ khác nhau tùy vào chiến lược của nhà trường, năng lực giảng viên và khả năng của sinh viên.

———————

Thông tin liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh quốc tế – Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM – 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: 0967 189 199 – Email: saigonisb.ma@buh.edu.vn

Website: http://saigonisb.hub.edu.vn/thacsi