Tận hương trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với một số mốn ăn mang tính biểu tượng của Việt Nam với mức giá phải chăng sẽ làm giàu đáng kể trài nghiệm văn hóa của bạn

1. Bún bò

Hàng loạt các món ăn ngon có thể dễ dàng tìm thấy từ vỉa hè lề đường hoặc trong bất kỳ nhà hàng hạng sang nào. Chính sự đơn giản, nhiều biến tấu tinh tế từ các vùng miền khác nhau trên đất nước đã chiếm được cảm tình của những người yêu ẩm thực trên toàn thế giới.

Nếu bạn yêu thích các món nước thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng Bún bò Huế là món đặc trưng của người Việt Nam, không chỉ vì hương vị tao nhã, tinh tế mà còn vì tinh thần của người chế biến. Món ăn hấp dẫn này có thể được tìm thấy trên toàn quốc.

Địa điểm gợi ý: Bún Bò, 110 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, TP HCM.

Giá: 36.000 đồng – 66.000 đồng (từ $ 2 USD)

Bún bò

2. Bánh cuốn

Chịu ảnh hưởng Pháp, đặc biệt là ở miền Bắc, người Việt Nam tự hào về món bánh cuốn làm từ bột gạo và nước, trong nhân là thịt lợn, mộc nhĩ, hành tây và gia vị, ăn kèm với hỗn hợp nước mắm và một chút đường và chanh.

Địa điểm gợi ý: Bánh cuốn Hải Nam, 11 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TP HCM.

Giá: 40.000 đồng – 88.000 đồng (từ $ 2 USD)

Bánh cuốn

3. Bánh mì

Bánh mì được những người yêu thích bánh mì trên toàn thế giới biết đến và ưu ái bởi lớp bánh bên ngoài giòn rụm cùng những biến tấu khác nhau với bơ, thịt nguội, đồ chua, xúc xích, trứng chiên, hành ngò và tương ớt.

Địa điểm gợi ý: Bánh mì Huỳnh Hoa, 26 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1.

Giá: 33.000 đồng / baguette (từ $ 1,5 USD)

Bánh mì

4. Cơm tấm

Món ăn đơn giản này là một trong những món phổ biến nhất từ miền Nam Việt Nam phù hợp để dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, đặc biệt là buổi sáng, thường được dùng kèm sườn heo ướp nướng, thịt lợn thái mỏng và bì. Bên trên còn có khác thành phần khác như: dưa chuột thái lát, cà chua và dưa chua, trứng hấp

Địa điểm gợi ý: Cơm Tấm Mộc, 82 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1.

Giá: 25.000 VND – 69.000 VND (từ $ 1,5 USD)

Cơm tấm

5. Bánh xèo

Bánh xèo đúng chuẩn là một chiếc bánh nóng giòn thơm ngon  với thịt lợn, tôm và giá đỗ, ăn kèm với rau thơm là nét đặc trưng của hầu hết các món ăn Việt Nam truyền thống.

Để thưởng thức món ăn như người dân bản địa, hãy cắt bánh thành lát vừa ăn, cuộn trong bánh tráng hoặc rau diếp và dùng với nước chấm chuyên dùng.

Địa điểm gợi ý: Bánh xèo 46A, 46A Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM.

Giá: 15.000 đồng – 55.000 đồng (từ $ 1 USD)

Bánh xèo

6. Bún đậu

Bún đậu mắm tôm mang đặc trưng ẩm thực miền Bắc nhưng có mặt ở khắp TP.HCM. Món ngon gồm những nguyên liệu hết sức đơn giản như đậu hũ, bún tươi, thịt luộc, lòng dồi, chả cốm, các loại rau thơm ăn kèm,… nhưng đậm đà, làm xiêu lòng bao thực khách.

Địa điểm gợi ý: Bún đậu A Chảnh, địa chỉ Cống Quỳnh , quận 1, TP HCM.

Giá khoảng 60.000 đồng.

Bún đậu mắm tôm

7. Ốc

Ốc là món ăn no lẫn ăn chơi không thể thiếu đối với người dân Sài Gòn. Các loại ốc được ưa chuộng như ốc mỡ, ốc hương, ốc gạo,…được người dân biến tấu điêu luyện trở thành những món ăn đắt khách của nhiều quán ăn, nhà hàng nổi tiếng.

Rất dễ để có thể kiếm được một quán ốc ở Sài Gòn. Giá của món này cũng khá rẻ , rơi vào khoảng 30.000- 50.000 đồng/ dĩa.

Ốc

8. Bánh trạng trộn

Một trong những món ăn vặt nổi tiếng không thể không nhắc đến là bánh tráng trộn. Được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bánh tráng, sa tế, mỡ hành, hành phi, ruốc (nhỏ hơn tôm khô), đậu phộng, trứng cút, khô bò, xòai và rau răm,…nhưng món ăn này vẫn chưa bao giờ hết hot đối với người dân Sài Gòn.

Giá của món này giao động từ 10.000-20.000 đ.

Bánh tráng trộn

9. Phá lấu

Một món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất, và độ tuổi tiêu thụ món này nhiều nhất vẫn là các bạn teen. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

Địa điểm gợi ý: 102 Phan Văn Trị, P2, Quận 5

Phá lấu

10. Bột chiên

Một món ăn du nhập từ Trung Quốc nhưng qua Việt Nam đã biến thể đi rất nhiều và trở thành món ăn vặt đặc trưng nhất của Sài Gòn không nơi nào có. Phần bột tại quán được thái lát mỏng, chiên ráo dầu, giòn rụm ăn kèm với pate và trứng béo ngậy ăn cùng với nước tương đảm bảo sẽ đem lại cho thực khách những trai nghiệm không thể nào quên được.

Địa điểm gợi ý: 51 Nguyễn Văn Lạc, quận Bình Thạnh.

Một phần ăn có giá khoảng 30.000đ.

Bột chiên

11. Bánh đúc

Nổi tiếng về độ lâu đời và hương vị món ăn này ở Sài Gòn thì phải kể đến hàng bánh đúc Phan Đăng Lưu. Bánh ở đây hấp dẫn ở độ dẻo dai của bột, thịt nấm đủ đầy và nêm nếm vừa miệng. Hòa quyện thêm chút bùi bùi, thơm thơm cho bánh còn có đậu xanh nấu nhuyễn. Đảm bảo bạn sẽ “ghiền” món ăn này đó.

Địa điểm gợi ý: 116/11 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận.

Giá 22.000đ/ phần

Bánh đúc

12. Súp cua

Ở Tân Định nổi tiếng với món súp cua nên đây là một quán ăn ngon Sài Gòn mà bạn nên note lại ngay khi tới đây. Quán bán cả ngày từ sáng đến chiều, súp đặc quánh gồm nhiều xương, thịt, gà xé, thịt cua… nên ai ăn cũng thấy “đã miệng”. Bởi vậy quán luôn thu hút nhiều du khách tới thưởng thức món ăn.

Địa điểm gợi ý: Chợ Tân Định, quận 1, TP. HCM.

Giá dao động từ 10.000-35.000đ

Súp cua trứng bắc thảo